206150

Số: /TB- BCĐ

Tân Phúc, ngày 11 tháng 8 năm 2021

Kính thưa toàn thể nhân dân

Hiện virus Corona đã có nhiều biến thể mới với khả năng lây lan nhanh chóng phát tán rộng và có thời gian ủ bệnh kéo dài, trong ngày 10/8 vừa qua, tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận có 1 ca mắc Covid 19 có địa chỉ tại huyện Hà Trung, trước đó bệnh nhân đã được cách ly tập trung 21 ngày và sau đó được chuyển về theo dõi y tế tại nhà 7 ngày, đến ngày thứ 7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với Sát cô vi 2. Qua truy vết bước đầu, trong 7 ngày theo dõi sức khỏe tại nhà bệnh nhân đã có tiếp xúc với nhiều người, do đó lực lượng chức năng đã quyết định cho phong tỏa tạm thời 80 hộ dân xung quanh khu vực bệnh nhân sinh sống và truy vết các trường hợp tiếp xúc. Đây là vấn đề hết sức đáng lo ngại nguy cơ dịch sẽ bùng phát nếu không được kiểm soát và thực hện tốt các biện pháp phòng chống dịch.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch và sức khỏe cho nhân dân. UBND xã- BCĐ phòng chống dịch xã Tân Phúc thông báo đến toàn thể nhân dân nghiêm túc thực hiện các nội dung như sau:

1. Yêu cầu đối với tất cả các trường hợp đang trong thời gian bắt buộc thực hiện cách ly y tế: Phải tuyệt đối tuân thủ quy định trong việc cách ly, không được rời khỏi nơi cách ly hoặc đi lại tiếp xúc ở những nơi công cộng. Trường hợp người đang thực hiện cách ly y tế bắt buộc mà vi phạm quy định trong việc cách ly sẽ bị xử phạt hành chính hoặc có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu để dịch lây lan ra cộng đồng. Khuyến cáo người dân tuyệt đối không tiếp xúc hoặc đến nhà, đến nơi có người đang thực hiện cách ly y tế để giữ an toàn cho mình và mọi người không để dịch bệnh lây lan.

2. Các hộ gia đình có con em đang làm ăn, sinh sống ngoài tỉnh: Các gia đình thông tin cho con em mình nên tiếp tục ở lại để ổn định cuộc sống, không nên trở về địa phương trong thời điểm này. Trong trường hợp nếu vì lý do thật sự cần thiết mà phải về địa phương thì phải thông báo trước cho thôn trưởng của thôn đang sinh sống hoặc thông báo qua Trạm y tế xã để có biện pháp phân luồng cách ly khi công dân trở về địa phương. Khi về đến địa phương phải đến luôn trạm y tế xã để khai báo y tế và áp dụng các biện pháp cách ly theo quy định.

3. Yêu cầu người dân chấp hành tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, trong đó tuyệt đối tuân thủ việc đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi tiếp xúc với ngươi khác.

4. UBND – BCĐ xã thông báo cấm tất cả các hoạt động vui chơi, thể thao, ăn uống, hội họp tập trung quá 30 người tại cùng 1 nơi, 1 thời điểm. Các hoạt động phải tuyệt đối đảm bảo giữ khoảng cách giữa người với người tối thiểu 2m và tuân thủ việc đeo khẩu trang. UBND xã - BCĐ phòng chống dich giao cho Ban công an xã tăng cường công tác tuần tra xử lý triệt để tất cả các trường hợp vi phạm quy định trong công tác phòng chống dịch.

Đến thời điểm hiện nay tình hình dịch bệnh đã rất cấp bách, để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân. UBND – BCĐ phòng chống dịch đề nghị toàn thể nhân dân thực hiện tốt việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, các trường hợp đang trong thời gian cách ly y tế chấp hành tốt quy định trong việc cách ly, người từ tỉnh ngoài trở về thực hiện khai báo y tế kịp thời ngay khi về đến địa phương, người dân phát giác các trường trường hợp không chấp hành quy định trong công tác phòng chống dịch xin thông tin giúp về BCĐ xã để có biện pháp xử lý kịp thời.

- SĐT của Chủ tịch UBND xã: 0989549396

- SĐT của Trưởng công an xã: 0916.839.086

- SĐT của trưởng trạm y tế xã: 0986.626.935.

bản tin tuyên truyền Covid 19 thực hiện theo Chỉ thị 23

Đăng lúc: 12/08/2021 09:33:11 (GMT+7)

BCĐ PC DỊCH COVI-19

XÃ TÂN PHÚC

Số: /TB- BCĐ

Tân Phúc, ngày 11 tháng 8 năm 2021

Kính thưa toàn thể nhân dân

- SĐT của Chủ tịch UBND xã: 0989549396

- SĐT của Trưởng công an xã: 0916.839.086

- SĐT của trưởng trạm y tế xã: 0986.626.935.