206214

Sàn thương mại điện tử Postmart và Vỏ sò là gì

Ngày 06/03/2023 10:59:48

Sàn thương mại điện tử Postmartvà Vỏ sò là gì

Để nâng tầm nông sản Việt Nam, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam với sàn TMĐT Postmart và Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel với sàn TMĐT Vỏ Sò đã chung tay thực hiện hỗ trợ đưa các hộ sản xuất nông nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, hợp tác xã, tổ hợp tác đăng ký tham gia các sàn TMĐT để kết nối, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, thêm các kênh phân phối mới, mở rộng thị trường trong nước và quốc tế, đồng thời, hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên các sàn TMĐT; thúc đẩy tiêu thụ nhanh, góp phần tránh ùn ứ nông sản khi cao điểm thu hoạch, giúp người dân giữ giá nông sản, tránh phụ thuộc vào thương lái, trung gian.

Trong xu thế phát triển chung chuyển đổi số toàn cầu, dù đất nước ta chuyển đổi số mạnh về kĩ thuật công nghệ nhưng chúng ta không được quên Việt Nam là một nước nông nghiệp. Thúc đẩy mua bán nông sản trên hai sàn thương mại này không chỉ là thúc đẩy kinh tế số, xã hội số nông nghiệp nông thôn mà từ đó còn là thúc đẩy chuyển đổi số nông nghiệp.

3.1. Sàn thương mại điện tử Postmart (tại địa chỉ Postmart.vn)

1-Giới thiệuNền tảng Postmart

Nền tảng TMĐT Postmart.vn được sáng lập năm 2019 và trực thuộc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam – Doanh nghiệp bưu chính quốc gia với tầm nhìn chuyển đổi số tiêu biểu tại Việt Nam, cùng sứ mệnh phục vụ cộng đồng, gắn kết mọi người. Nhờ đó, khi tham gia nền tảng Postmart, người nông dân/ hộ kinh doanh/ doanh nghiệp được bảo trợ bởi Doanh nghiệp đã được Chính phủ chỉ định để hỗ trợ người dân, hộ sản xuất nông nghiệp tham gia TMĐT và tiêu thụ nông sản.

Sàn TMĐT Postmart chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng chuẩn OCOP, VietGap cũng như Đặc sản vùng miền tại Việt Nam theo các tiêu chí “An toàn – Chất lượng – Tiện lợi”. Bên cạnh đó, Postmart giới thiệu và bán các loại nông sản, đặc sản Việt Nam thông qua việc kết nối trực tiếp giữa nông dân, các hộ sản xuất nhỏ lẻ với người tiêu dùng ở nhiều tỉnh, thành phố, góp phần giúp người nông dân Việt tham gia,hội nhập và phát triển kinh tế số, thúc đẩy và hỗ trợ triển tiêu thụ nông sản khắp Việt Nam.

Postmart cung ứng đầy đủ các dịch vụnhư các sàn thương mại điện tử phổ biến trên thị trường hiện nay: nền tảng TMĐT, chiến lược xây dựng và marketing thương hiệu nông sản, bán hàng online với các nền tảng dịch vụ hiện đại: Ví Thanh toán điện tử tiện lợi, nhanh chóng không dùng tiền mặt đều thanh toán được qua sàn Postmart.vn; App người bán và app người mua dành riêng cho người tiêu dùng được phát triển với các tính năng tiện lợi, có thể tra cứu mọi thông tin về đơn hàng, quy trình nhận tin, đuyệt đơn, tạo thông tin sản phẩm, kho hàng.

Tính riêng từ đầu năm đến nay, nền tảng TMĐT nông sản Postmart đã hỗ trợ gần 2 triệu hộ sản xuất vừa và nhỏ chuyển đổi số thành công, Hết quý II/2022, Postmart.vn với thế mạnh về hỗ trợ hộ kinh doanh tham gia sàn TMDT đã thu hút được hơn 600.000nhà cung cấp đăng ký và mở gian hàng, hơn 50.000 sản phẩm được giao dịch trên nền tảng.

Sàn thương mại điện tử Postmart và Vỏ sò là gì

Đăng lúc: 06/03/2023 10:59:48 (GMT+7)

Sàn thương mại điện tử Postmartvà Vỏ sò là gì

3.1. Sàn thương mại điện tử Postmart (tại địa chỉ Postmart.vn)